Image
best-luxury-hotels-tokyo

โรงแรมหรูหราระดับ 5 ดาวชั้นนำในโตเกียว

2023-01-30

ประเทศญี่ปุ่นได้รับการยกย่องในเรื่องการต้อนรับและบริการผู้มาเยี่ยมเยือน การบริการอันไร้ที่ติ อาหารระดับโลก และการอนุรักษ์ศิลปะวัฒนธรรมอันรุ่มรวย ล้วนเป็นความภาคภูมิใจของชาวญี่ปุ่น โรงแรมหรูหราในโตเกียวต่างสะท้อนคุณค่าเหล่านั้นและไม่จำกัดเพียงเท่านั้น ไม่ว่าคุณจะต้องการที่พักใจกลางเมืองในรูปแบบสมัยใหม่ที่เลิศเลอ หรือโรงแรมที่มีรูปแบบอันพิถีพิถันเน้นการอนุรักษ์แบบดั้งเดิม โรงแรมระดับห้าดาวในเมืองหลวงของญี่ปุ่นแห่งนี้ต่างมีให้คุณเลือกพัก มาดูว่าโรงแรมหรูหราระดับ 5 ดาวชั้นนำในโตเกียวมีที่ใดบ้าง

 

1. The Ritz-Carlton Tokyo

Image
best-luxury-hotels-tokyo

ไม่ว่าที่ใด ชื่อ Ritz-Carlton คือคำพ้องความหมายกับคำว่าหรูหรา เช่นเดียวกับ The Ritz-Carlton Tokyo ที่พักอันงดงามน่าประทับใจแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองระหว่างอากาซากะและรปปงงิ ย่านอันเป็นที่รู้จักว่าเป็นแหล่งสังสรรค์ที่ดึงดูดผู้คนหลากหลายชาติ แหล่งร้านอาหารชั้นเลิศ และสะดวกสบายสำหรับการเดินทางไปที่เที่ยวสำคัญต่างๆ ของโตเกียว

ด้วยทัศนียภาพที่หาไม่ได้จากที่ใดตลอดจนการต้อนรับและบริการระดับสุดยอด ประสบการณ์การรับประทานอาหารที่ The Ritz-Carlton จึงแตกต่างจากที่อื่น โรงแรมแห่งนี้มีห้องอาหารและบาร์เจ็ดแห่งที่มีทิวทัศน์เส้นขอบฟ้าโตเกียว โดยห้องอาหาร Azure 45 เป็นห้องอาหารฝรั่งเศสระดับโลก หรือคุณอาจสัมผัสประสบการณ์การรับประทานอาหารญี่ปุ่นที่ผสานรูปแบบต้นตำรับเข้ากับการริเริ่มสร้างสรรค์ที่ Hinokizaka และอย่าลืมแวะไปลิ้มรสชาติผลิตผลตามฤดูกาลที่ดีที่สุดของประเทศ ณ Towers

สำหรับค็อกเทลก่อนดินเนอร์ เชิญที่ The Bar มีเครื่องดื่มสารพัดตามที่คุณต้องการ หากอยากลองอะไรเก๋ๆ ขอแนะนำ “Diamonds Are Forever” มาร์ตินีที่ตกแต่งด้วยเพชรหนึ่งกะรัต สำหรับช่วงกลางวัน เราขอแนะนำล็อบบี้เลานจ์ที่ชั้น 45 เลานจ์ที่ตกแต่งงดงาม สว่างสดใสแห่งนี้เสิร์ฟชายามบ่ายแบบดั้งเดิม ของว่างเบาท้อง และค็อกเทล คลอด้วยการแสดงสดเพื่อความบันเทิง นอกจากนี้ มีคาเฟ่ที่ชั้นล่างในบรรยากาศสบายๆ

ห้องพัก ณ ที่นี่นั้นเลิศหรูอย่างที่หวังไว้ กว้างขวาง มีทัศนียภาพแสนงดงาม และตกแต่งในสไตล์คลาสสิกที่ทันสมัยอย่างสากลในแบบฉบับ Ritz-Carlton โดยมีห้องสวีททั้งหมด 11 ห้อง Ritz-Carlton Suite ซึ่งใหญ่ที่สุดและดีที่สุดนั้นกว้างประมาณ 307 ตารางเมตร บางห้องมีกระทั่งทิวทัศน์สวนพระราชวังอิมพีเรียล ที่ยากจะลืมเลือนเมื่อได้พบเห็น

 

2. The Capitol Hotel Tokyu

Image
best-luxury-hotels-tokyo

The Capitol Hotel Tokyu เป็นการผสมผสานอันแสนลงตัวระหว่างประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นกับวิวัฒนาการความหรูหราในยุคใหม่ ซึ่งรวมกันเป็นหนึ่งเดียวอย่างสง่างาม โรงแรมแห่งนี้ตั้งตระหง่านในย่านสำคัญทางการเมือง นางาตะโจ ไม่ไกลจากโรงแรมเป็นที่ตั้งพระราชวังอิมพีเรียล อาคารสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (National Diet) ที่พำนักนายกรัฐมนตรี และศาลเจ้าฮิเอะเก่าแก่นับร้อยๆ ปี

การออกแบบของโรงแรมนี้เปี่ยมด้วยศิลปะ มีล็อบบี้ตกแต่งด้วยบานกระจกเงาวับและงานไม้สานที่รังสรรค์โดยสถาปนิกชื่อดังระดับโลก Kengo Kuma ส่วนพนักงานมักแต่งชุดกิโมโนที่สง่างามคลาสสิก โรงแรมแห่งนี้มีห้องอาหารที่ผ่านการคัดสรรดีเยี่ยม อย่าง Origami ที่ให้บริการทั้งสามมื้อ มีห้องอาหารจีน Star Hill ที่เปิดบริการสำหรับมื้อกลางวันและมื้อเย็น และ Suiren ห้องอาหารญี่ปุ่นที่มีซูชิ เทมปุระ อาหารประเภทย่าง ชาบู และไคเซกิ อาหารที่เสิร์ฟในพิธีชงชา ทั้งหมดนี้คุณสามารถอิ่มอร่อยได้ในห้องรับประทานอาหารส่วนตัวได้ตามต้องการ สำหรับผู้ที่ต้องการคลายความเหนื่อยล้า มีสปาที่มีห้องสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ ให้บริการทรีตเมนต์หลากหลาย เช่น การนวดตัว นวดหน้า การพันร่างกายเพื่อกระชับผิว นอกจากนี้ยังมีร้านตัดผมสำหรับผู้ชาย  

โรงแรมแห่งนี้มีห้องพัก 251 ห้อง โดยส่วนใหญ่อยู่ที่ชั้น 18-29 จึงมีทิวทัศน์แสนน่าประทับใจ แต่ละห้องตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นที่ผสานกับแนวทันสมัย อย่างไม้สีอ่อน ตกแต่งด้วยกระดาษวาชิ ภาพอักษรศิลป์ ทัศนียภาพเมืองที่กว้างไกล และประตูบานเลื่อนกรุกระดาษ

ห้องสวีท Capitol the Club Premier King เป็นห้องสวีทระดับดีที่สุดของโรงแรม มีวิวกว้างไกลของตัวเมืองโตเกียว ครัวเปิด และโต๊ะรับประทานอาหารสำหรับ 10 ที่ ซึ่งพร้อมสรรพสำหรับการสัมผัสประสบการณ์ลิ้มรสอาหารฝีมือเชฟในบรรยากาศส่วนตัว ข้อเสียเพียงอย่างเดียวของการพักที่นี่นั่นคือคุณจะไม่นึกอยากออกจากห้องเลย

 

3. Hotel New Otani Tokyo Executive House Zen

Image
best-luxury-hotels-tokyo

Hotel New Otani Tokyo Executive House Zen อาจเป็นโรงแรมพิเศษที่สุดในรายการนี้ ที่พักหรูหราแห่งนี้เปี่ยมด้วยความเลิศเลออันคลาสสิกของญี่ปุ่น พร้อมเสน่ห์ในแบบสากล จึงเป็นที่พักที่สะท้อนถึงความหรูหราแบบฉบับโตเกียว โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ในคิโออิโจ ย่านใจกลางด้านการเมืองและสังคม ใกล้อาซากาสะและที่ทำการภาครัฐของญี่ปุ่น อีกทั้งอยู่ในระยะเดินสั้นๆ จากพระราชวังอิมพีเรียลและใกล้กับย่านรปปงงิอันหรูหรา เป็นอสังหาริมทรัพย์ระดับชั้นนำที่ได้รับการพัฒนาอย่างเต็มศักยภาพ

Hotel New Otani Tokyo Executive House Zen มีห้องพักทั้งหมด 87 ห้อง มีห้องสวีทแปดห้อง แม้ไม่ใช่โรงแรมที่มีห้องพักมากที่สุดในโตเกียว แต่โดดเด่นด้วยความพิเศษและคุณภาพไม่ใช่จำนวน แต่ละห้องพักได้รับการออกแบบอย่างมีศิลปะ มีการตกแต่งที่ชวนให้ผู้เข้าพักรู้สึกว่าอยู่ท่ามกลางความเงียบสงบอย่างเซน ด้วยเส้นสายลวดลายแบบญี่ปุ่นคลาสสิก เช่น ภาพศิลปะที่สะท้อนแรงบันดาลใจจากอักษรศิลป์ที่ประดับบนผนัง ต้นบอนไซ สวนหินย่อมๆ และการปิดพื้นผิวด้วยไม้ไผ่

ความพิเศษอย่างหนึ่งคืออ่างอาบน้ำ ที่มีวิวโตเกียวแบบเต็มตา การออกแบบอย่างเซนปรากฏทั่วทุกพื้นที่ของโรงแรม และที่พลาดไม่ได้นั่นคือสวนญี่ปุ่นอายุ 400 ปี ณ สวนแห่งนี้ ผู้เข้าพักสามารถเดินทอดน่องท่ามกลางต้นไม้ใบหญ้าเขียวขจี แล้วชมบ่อน้ำที่มีปลาคาร์ฟสีสดใสแหวกว่ายให้เพลิดเพลินจนใจสงบ ลืมความวุ่นวายใดๆ

สำหรับเรื่องอาหาร ที่นี่มีให้เลือกสารพัดราวกับไม่หมดไม่สิ้น ผู้เข้าพักสามารถเลือกจากห้องอาหาร 38 แห่งของ Hotel New Otani โดยหลายแห่งมีคนดังระดับโลกมาใช้บริการเป็นประจำ ทั้งเซเลบริตีและนักการเมือง ที่ต่างมาลิ้มรสอาหารฝรั่งเศสระดับโลก ซูชิ อาหารตะวันตกคลาสสิกที่คุ้นเคย และอาหารตาฮิติ (ที่แปลกใหม่)

 

4. The Westin Tokyo

Image
best-luxury-hotels-tokyo

ณ ใจกลางเอบิสึ แหล่งสังสรรค์ของคนดังในสังคมรุ่นหนุ่มสาวในโตเกียว เป็นที่ตั้ง The Westin Tokyo โรงแรมหรูที่สะดวกต่อการเดินทางไปชิบูย่าและย่านคึกคักอื่นๆ มีบรรยากาศย่านเอบิสึหรูหรา สงบ ให้คุณได้ผ่อนคลายอย่างใจคิด

โรงแรมแห่งนี้โดดเด่นด้วยการผสมผสานการต้อนรับและบริการแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม กับการตกแต่งแบบยุโรปอันคลาสสิก มีกลิ่นอายความหลากหลายและสไตล์ของโตเกียว ซึ่งเป็นสไตล์ที่คุณจะได้พบเห็นว่าสอดแทรกอย่างเหนียวแน่นในย่านเอบิสึแห่งนี้

The Westin Tokyo มีห้องพักอันกว้างขวาง 418 ห้อง และห้องสวีท 20 ห้อง แต่ละห้องแฝงความเป็นโตเกียวอย่างเป็นเอกลักษณ์ ห้องพักและห้องสวีทของโรงแรมแห่งนี้มีวิวโตเกียวที่กว้างไกล โดยในบางห้องคุณจะได้เห็นวิวอันตราตรึงของโตเกียวทาวเวอร์อันเป็นสัญลักษณ์ (ที่สวยเป็นพิเศษในยามกลางคืน) ในโรงแรมมีสปาแบบยุโรป ยิมที่มีอุปกรณ์ครบครัน และบริการนวดในห้องพักสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลร่างกายเป็นพิเศษ

คุณจะไม่ผิดหวังเรื่องอาหารที่นี่ The Westin Tokyo มีอาหารหลากหลายประเภทให้ลิ้มรส อย่างอาหารฝรั่งเศส ณ Victor’s ห้องอาหารที่มีการตกแต่งโดยเน้นสไตล์โรโกโกฝรั่งเศส (French Rococo) ห้องอาหารจีน Ryutenmon ที่บริการอาหารจีนกวางตุ้งระดับชาววัง อาหารญี่ปุ่นแบบหลายคอร์สที่เลิศหรูแฝงความริเริ่มสร้างสรรค์มีให้บริการที่ Mai และเมนูประเภทย่างที่ชวนลิ้มลอง ณ Yebisu สำหรับทั้งสามมื้อ มีห้องอาหาร The Terrace ที่เสิร์ฟบุฟเฟต์นานาชาติ และ The Lounge ที่ล็อบบี้ของโรงแรมซึ่งเหมาะกับการจิบชายามบ่ายเพลินๆ

 

5. Hotel Chinzanso Tokyo

Image
best-luxury-hotels-tokyo

แม้คนที่แทบไม่สนใจในโรงแรมหรูย่อมอยากมาเยี่ยมเยือน Hotel Chinzanso Tokyo สักครั้ง โรงแรมที่มีความเป็นมายาวนานแห่งนี้มีสวนญี่ปุ่นอายุ 700 ปีที่มีต้นไม้สูงใหญ่ โดยสวนป่าพื้นที่เกือบ 7 หมื่นตารางเมตรแห่งนี้มีชื่อว่า The Chinzanso Gardens สวนอันแสนอุดมสมบูรณ์แห่งนี้มีศาลเจ้าชินโต ห้องชงชา และต้นซากุระที่ผลิบานในช่วงปลายมีนาคมถึงต้นเมษายน 

โรงแรมแห่งนี้คือต้นแบบของความเงียบสงบ ไม่เพียงเป็นที่ตั้งจุดหมาย ยังเป็นจุดหมายแห่งหนึ่งอีกด้วย จึงไม่แปลกที่โรงแรมแห่งนี้จะอยู่ท่ามกลางความเขียวชอุ่มของย่านบุงเกียวอันแสนเก่าแก่ โดยห่างจากย่านธุรกิจใจกลางโตเกียวประมาณ 15 นาที และสะดวกต่อการเดินทางไปยังที่เที่ยวสำคัญๆ ในเมืองนี้ แม้จะอยู่ไกลพอที่จะทำให้หลงคิดว่าไม่ได้อยู่ในโตเกียวก็ตาม

แม้สวนป่าจะเป็นเอกลักษณ์สำคัญของโรงแรม ห้องพักของ Hotel Chinzanso Tokyo ก็สวยงามไม่แพ้กัน ทุกห้องมีวิวเมืองโตเกียวหรือสวนป่า ภายในกว้างขวาง ตกแต่งด้วยศิลปะและการออกแบบสไตล์ญี่ปุ่นชั้นเลิศ ประดับด้วยโคมไฟกระเบื้องอาริตะ-ยากิ ผ้าแบบฉบับญี่ปุ่น งานภาพพิมพ์ไม้ยูคิโอะ-เอะที่แขวนบนผนัง ที่พิเศษยิ่งกว่านั้น Japanese Suite ของโรงแรมแห่งนี้มีพื้นปูด้วยเสื่อทาทามิ เฟอร์นิเจอร์แบบดั้งเดิมเพื่อให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์ในบรรยากาศญี่ปุ่นแท้ๆ

สำหรับอาหาร Hotel Chinzanso Tokyo เน้นความเรียบง่าย เป็นกันเอง และสง่างาม Kinsui ห้องอาหารญี่ปุ่นของโรงแรมเชี่ยวชาญการปรุงอาหารสไตล์การจัดเลี้ยงแบบดั้งเดิม โดยปรุงจากวัตถุดิบตามฤดูกาลและจัดวางอาหารอย่างมีศิลปะ

ไม่เท่านั้น มีร้านโซบะ Mucha-an สำหรับบรรยากาศสบายๆ ที่ตั้งอยู่บริเวณสวนป่าของโรงแรม และมี Il Teatro ที่ให้บริการอาหารอิตาลีคลาสสิกท่ามกลางวิวสวนป่าโดยรอบ 

 

6. The Tokyo Station Hotel

Image
best-luxury-hotels-tokyo

ณ ใจกลางย่านธุรกิจอันโอ่อ่าของโตเกียว The Tokyo Station Hotel ตั้งตระหง่าน เป็นโรงแรมที่ผสานความเรียบง่ายเข้ากับความหรูหราอย่างลงตัว เป็นโรงแรมระดับไฮเอนด์ที่มีทั้งสไตล์แบบยุโรปคู่กับการต้อนรับและบริการแบบญี่ปุ่น เป็นการนำจุดเด่นของสองฟากโลกมารวมกัน ในทุกห้องพักและห้องสวีท 150 ห้อง ผู้เข้าพักจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศยุโรปคลาสสิกด้วยโครงสร้างเก่าแก่และลักษณะสำคัญของอาคาร

ในด้านทำเล โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่บนทำเลทอง ใกล้กับสถานี Tokyo ซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางคมนาคมระดับประเทศ มีรถไฟใต้ดิน เส้นทางรถไฟ JR รถประจำทาง และรถไฟหัวกระสุน อีกทั้งมีสถานที่มากมายหลากหลายประเภทให้เที่ยวชม เช่น พระราชวังอิมพีเรียลและอุทยาน สำหรับภายในโรงแรมแห่งนี้ มีแกลเลอรี ห้องอาหาร สปา และฟิตเนสเซ็นเตอร์ ให้คุณได้ใช้บริการ

Maisonette Suite สองชั้นของโรงแรมแห่งนี้คือไฮไลต์ เหมาะสำหรับผู้ต้องการความเป็นส่วนตัวและเงียบสงบ ห้องพักส่วนใหญ่กว้าง 72 ถึง 120 ตารางเมตร มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ประกอบด้วยเพดานสูงและชั้นลอย ส่วนห้องที่ต้องเอ่ยถึงนั่นคือ Imperial Suite พื้นที่พักผ่อนขนาด 173 ตารางเมตรที่มีเตียงคิงไซส์ ห้องพักผ่อนรวมและห้องพักผ่อนส่วนตัว สำหรับอาหาร The Tokyo Station Hotel มีห้องอาหาร 10 ห้อง บาร์ และคาเฟ่ที่ให้บริการอาหารหลากหลายชนิด เช่น อาหารกวางตุ้ง ซูชิ อาหารญี่ปุ่นดั้งเดิม และอาหารปราณีตสไตล์ฝรั่งเศส (fine dining)